top of page

บอกละเอียดสุด! วิธีขายของใน eBay ฉบับอัปเดตปี 2024


ขายของใน eBay ดีอย่างไร?

ธุรกิจค้าขายออนไลน์ เส้นทางรวยของคนทำธุรกิจในยุคดิจิทัล ที่มีสินค้าทุกประเภทไว้ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเสื้อผ้า อาหารแห้ง ของใช้ เครื่องสำอาง อาหารเสริม ของเล่น อะไหล่รถ อุปกรณ์ไอที รองเท้า และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งนอกจากจะขายผ่านเว็บไซต์ของตัวเองแล้ว ยังมีแพลตฟอร์ม E-Marketplace ให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย รวมถึงเว็บไซต์ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยอย่าง eBay ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมจากทั้งผู้ซื้อและผู้ขายทั่วโลก แถมมีผู้ใช้งานหลายสิบล้านคน หากใครที่อยากขายของผ่านแพลตฟอร์มนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร มาดูวิธีขายของใน eBay ฉบับมือใหม่กันได้ในบทความนี้!


ข้อดีของการขายของใน eBay

eBay คือแพลตฟอร์ม E-Marketplace ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยมีข้อดีสำหรับผู้ขายอีกมากมาย ดังนี้

 • รองรับการขายสินค้าทุกประเภท ทั้งสินค้ามือหนึ่งและมือสอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หนังสือ ของสะสม หรือข้าวของเครื่องใช้อื่น ๆ

 • เป็นแพลตฟอร์ม Worldwide มีผู้ซื้อจำนวนมากจากทั่วโลก สร้างโอกาสใหม่ ๆ ในการขายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 • มีฟังก์ชันการใช้งานที่รองรับความต้องการผู้ขายครบวงจร อาทิ ระบบรับชำระเงิน การวิเคราะห์ Business Performance และระบบการประมูลเพื่อให้มีโอกาสขายสินค้าได้ราคาสูงขึ้น


สรุปขั้นตอนการขายของใน eBay แบบเข้าใจง่าย

สำหรับผู้ที่อยากเปิดร้านขายของบน eBay แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไรดี เรามีวิธีขายของใน eBay แบบเข้าใจง่าย แม้จะเป็นมือใหม่ในวงการขายของออนไลน์ก็สามารถเปิดร้านได้ง่าย ติดตามได้เลย


1. สมัครและเปิดบัญชีร้านค้าบน eBay

ก่อนอื่น หากอยากเปิดร้านบน eBay สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือการสมัครเป็นผู้ขาย โดยสามารถสมัครได้ที่นี่ ซึ่งบัญชี eBay สามารถสมัครได้ 2 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่

 • Personal Account: เหมาะกับผู้ขายหน้าใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจ มีผู้ขายเพียงคนเดียว แต่มีข้อจำกัดคือไม่สามารถขายบน eBay Sites อื่น ๆ ได้

 • Business Account : เป็นบัญชีธุรกิจซึ่งต้องใช้ทะเบียนพาณิชย์หรือหนังสือรับรองนิติบุคคลเป็นเอกสารประกอบการสมัคร หากอยากขายอย่างจริงจัง แนะนำว่าให้เปิดบัญชีประเภทนี้ไปเลย เพราะจะมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากกว่าแบบ Personal Account


ปัจจุบัน eBay กำหนดให้ผู้ขายทั่วโลกต้องใช้ระบบรับเงิน eBay MP รองรับการชำระหลายช่องทางและหลายสกุลเงิน หลังจากนั้น ระบบจะทำการโอนเงินไปยังบัญชี Payoneer ของผู้ขาย แล้วผู้ขายก็สามารถถอนเงินจากบัญชีออกมาได้เลย


2. ลงประกาศขายสินค้า

หลังจากสมัครบัญชีเรียบร้อย ก็มาถึงขั้นตอนการลงประกาศขายสินค้า โดยคุณควรใส่รูปภาพให้ผู้ซื้อได้เห็นสินค้าหลากหลายมุม พร้อมกับใส่ชื่อสินค้าให้ชัดเจน รวมถึงใส่ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ทั้งขนาด สี รุ่น และราคาให้ครบถ้วน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของผู้ซื้อ


3. จัดส่งสินค้าให้ผู้ซื้อ

เมื่อสินค้าของคุณถูกใจผู้ซื้อและมีคนกดซื้อแล้ว ลำดับถัดมา คุณก็ต้องทำการจัดส่งสินค้าให้ผู้ซื้อด้วยบริการขนส่งที่สะดวกและรวดเร็ว สามารถติดตามหมายเลข Tracking ได้ รวมทั้งควรแพ็กสินค้าให้แน่นหนา เพื่อความปลอดภัยและป้องกันความเสียหายระหว่างการขนส่ง เพราะยิ่งแพ็กดี ส่งไว ก็ยิ่งสร้างความประทับใจให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำได้ในอนาคต


4. บริการหลังการขายให้ลูกค้าด้วยความเต็มใจ

ขั้นตอนสุดท้ายของการขายสินค้าออนไลน์บน eBay คือบริการหลังการขาย หากลูกค้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือพบปัญหาที่เกี่ยวข้องกับสินค้า อย่าลืมตอบคำถามและให้ความช่วยเหลือลูกค้า เพื่อเป็นการสร้างเครดิตว่าร้านของคุณน่าเชื่อถือและไว้ใจได้


วิธีขายของใน eBay ที่มือใหม่ต้องรู้

เทคนิคการขายของใน eBay ที่มือใหม่ควรรู้

อยากขายของบน eBay ให้ยอดขายปังทะลุเป้า สร้างฐานลูกค้าประจำเพื่อให้ร้านค้าของคุณเติบโตอย่างมั่นคง เรามี 4 วิธีขายของใน eBay ที่มือใหม่ห้ามพลาดมาฝากกัน

 • ตั้งชื่อร้านค้าให้น่าสนใจ หาเจอง่าย และเกี่ยวข้องกับสินค้า เพื่อสร้างเอกลักษณ์และทำให้ลูกค้ารู้ว่าร้านของคุณเน้นขายสินค้าใดเป็นหลัก

 • หมั่นทำการตลาดบนช่องทางออนไลน์อย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการยิงโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดีย หรือการจัดแคมเปญโปรโมชันเพื่อกระตุ้นยอดขาย

 • เลือกใช้รูปภาพสินค้าที่ถ่ายเอง ที่สำคัญคือต้องมีความคมชัด คุณภาพสูง เห็นสินค้าครบทุกมุม และหากเป็นสินค้ามือสองที่มีตำหนิ อย่าลืมแจ้งตำหนิให้ลูกค้ารับทราบก่อนด้วย

 • มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องทางเทคนิคพอสมควร เช่น Selling Limits ระบบที่กำหนดว่าคุณสามารถขายสินค้าได้เดือนละกี่ชิ้นและในวงเงินเท่าไหร่, โครงการ Verified Rights Owner (VeRO) ป้องกันการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และระบบจ่ายเงิน eBay MP


สร้างความประทับใจให้ลูกค้าบนแพลตฟอร์ม eBay ด้วยบริการจัดส่งสินค้าที่สะดวกและรวดเร็วจาก Ezy Express ดูแลทุกเรื่องการขนส่งให้เป็นเรื่องง่ายทั้งในประเทศและขนส่งไปต่างประเทศ มีบริการรับสินค้าถึงหน้าบ้านและติดตามสถานะสินค้าได้อย่างแม่นยำ ดูแลทุกขั้นตอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปี มั่นใจได้ว่าสินค้าของคุณจะถูกส่งถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย มีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมด้านการขนส่ง สอบถามผ่านสายด่วน Ezy Express ได้ที่เบอร์ 061-398-3300 หรือ LINE Official @ezyexpress  และสามารถเช็กราคาค่าส่งเบื้องต้นได้ที่เว็บไซต์ของเรา


ข้อมูลอ้างอิง

 1. เริ่มขายกับ eBay. สืบค้นเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 จาก https://ebaythailand.co.th/new-seller-tips/

 2. eBay Thailand. สืบค้นเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 จาก https://www.facebook.com/eBay.Thailand


Comments


bottom of page