top of page

6 เคล็ดลับประหยัดค่าส่งพัสดุไปต่างประเทศ

Updated: Oct 24, 2023


เป็นเรื่องธรรมดาที่ราคาค่าส่งพัสดุไปต่างประเทศจะสูงกว่าการส่งภายในประเทศอย่างมาก เนื่องจากต้นทุน ระยะทาง และรายละเอียดยิบย่อยที่ซับซ้อนกว่า ด้วยเหตุนี้ สำหรับผู้ที่ต้องส่งพัสดุไปต่างประเทศบ่อยครั้ง หรือทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการค้าขายข้ามประเทศ ค่าส่งพัสดุไปต่างประเทศจึงถือเป็นหนึ่งในต้นทุนก้อนใหญ่ ซึ่งถ้าหากสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ลงได้ ก็ย่อมเพิ่มโอกาสในการสร้างกำไร บทความนี้จึงจะมาเป็นตัวช่วยบอกต่อ 6 เคล็ดลับช่วยประหยัดค่าส่งพัสดุไปต่างประเทศ จะมีอะไรบ้าง ติดตามได้เลย


เปรียบเทียบอัตราค่าจัดส่งของผู้จัดส่งแต่ละเจ้า

ในปัจจุบัน มีผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุระหว่างประเทศมากมายหลายเจ้าให้เลือก และแน่นอนว่าแต่ละเจ้าก็ย่อมมีอัตราค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันไป ดังนั้น วิธีที่ง่ายที่สุดในการประหยัดค่าส่งพัสดุไปต่างประเทศ คือเปรียบเทียบราคาของแต่ละเจ้า และตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการที่คุ้มค่าที่สุด


ใช้การจัดส่งแบบอัตราคงที่ (Flat-Rate Shipping)

การจัดส่งแบบอัตราคงที่ หรือ Flat-Rate Shipping คือการจัดส่งแบบเหมาจ่ายราคาเดียวโดยไม่คำนึงถึงน้ำหนักของพัสดุ ดังนั้นนี่จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับการส่งพัสดุน้ำหนักมากจำนวนหลายชิ้นในคราวเดียว


ใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบา

ในการจัดส่งพัสดุข้ามประเทศ น้ำหนักของพัสดุเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดค่าส่งพัสดุไปต่างประเทศ ดังนั้นเพื่อการประหยัดที่มากขึ้น ควรเลือกใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบา หลีกเลี่ยงการใช้กล่องที่มีน้ำหนักมาก หรือวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่มากเกินไป เพราะจะเป็นตัวเพิ่มน้ำหนักโดยไม่จำเป็นให้กับพัสดุที่ต้องการนำส่ง


เลือกใช้การขนส่งภาคพื้นดิน

สำหรับพัสดุที่ไม่ใช่อาหารสด ไม่เสื่อมสภาพตามกาลเวลา หรือเสื่อมสภาพช้า ควรเลือกใช้การขนส่งภาคพื้นดิน เนื่องจากการขนส่งภาคพื้นดินมีราคาถูกกว่าการขนส่งทางอากาศหลายเท่าตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพัสดุขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก แม้ว่าการขนส่งภาคพื้นดินอาจใช้เวลานานกว่า แต่ก็สามารถลดต้นทุนได้ในระยะยาว


ใช้ประโยชน์จากส่วนลดและโปรโมชัน

ผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุจำนวนมากมักจะเสนอส่วนลดและโปรโมชันเพื่อดึงดูดใจลูกค้า โดยส่วนลดเหล่านี้อาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปี ปริมาณ และน้ำหนักบรรจุภัณฑ์ที่จัดส่งรวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ดังนั้นถ้าอยากประหยัด อย่าลืมตรวจสอบโปรโมชันก่อนการจัดส่ง เพื่อหาผู้ให้บริการที่มีโปรโมชันคุ้มค่าที่สุดในแต่ละช่วงเวลา

ส่งพัสดุอย่างระมัดระวัง

ในกรณีที่พัสดุเกิดความเสียหายระหว่างการจัดส่ง ความรับผิดชอบย่อมตกอยู่กับฝ่ายผู้ส่ง และอาจต้องส่งสินค้าชิ้นใหม่ไปให้ สิ่งนี้ย่อมเพิ่มต้นทุนให้กับผู้ที่ทำธุรกิจที่ต้องส่งสินค้าข้ามประเทศ ดังนั้น เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น การบรรจุสิ่งของลงหีบห่ออย่างระมัดระวัง เช่น การใช้วัสดุบุรองและกันกระแทกคือสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง เนื่องจากสามารถช่วยป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายกับพัสดุระหว่างการขนส่งได้


นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการพิมพ์ชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ของผู้รับและผู้ส่งให้ชัดเจน เพราะจะช่วยป้องกันพัสดุสูญหายระหว่างทาง รวมถึงในกรณีที่พัสดุที่เราส่งไปไม่ถึงมือผู้รับ ก็จะถูกตีกลับมาให้ผู้ส่งได้อย่างถูกต้อง


เจรจาต่อรอง

หากคุณส่งพัสดุไปต่างประเทศกับผู้ให้บริการรายเดิมเป็นประจำ คุณอาจสามารถต่อรองอัตราค่าส่งพัสดุไปต่างประเทศที่คุ้มค่าขึ้นได้ หรือในทางกลับกันก็มีบริษัทจัดส่งหลายแห่งที่เสนอส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าประจำ ดังนั้น สิ่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการประหยัดต้นทุนที่ไม่ควรมองข้าม


ส่งพัสดุไปต่างประเทศ ปลอดภัย ราคาดี ต้องที่ Ezy Express

ถึงตรงนี้ หากใครกำลังมองหาผู้ให้บริการส่งของไปต่างประเทศราคาคุ้มค่า ปลอดภัย และไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องปวดหัวเรื่องเอกสาร หรือจัดการกับพิธีการศุลกากร สามารถใช้บริการของ Ezy Express เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งสินค้าไปต่างประเทศ ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น เรามีบริการที่หลากหลายในราคาจับต้องได้ ที่พร้อมไปรับสินค้าถึงบ้านไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง สอบถามเพิ่มเติม 061-398-3300 หรือแอด Line ได้เลยที่ id: @ezyexpress


Comments


bottom of page