top of page

วิธีส่งของไปอเมริกาฉบับจบครบที่เดียว

Updated: Oct 24, 2023

สำหรับผู้ประกอบการ รวมถึงบุคคลทั่วไปที่ต้องการส่งของไปยังต่างประเทศ เชื่อว่า ‘อเมริกา’ คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำคัญที่หลาย ๆ คนต้องการที่จะส่งของไป เนื่องจากเป็นประเทศมหาอำนาจด้านเศรษฐกิจโลกและจำนวนประชากร ดังนั้น เพื่อให้มั่นใจว่าของที่จัดส่งไปจะถึงมือผู้รับอย่างราบรื่น บทความนี้จะมาอธิบายวิธีส่งของไปอเมริกาแบบเข้าใจง่าย ไขทุกข้อสงสัยทั้งด้านข้อกำหนด รวมถึงราคาว่าส่งของไปอเมริกากิโลละเท่าไหร่ เรียกได้ว่าอ่านจบปุ๊ปสามารถไปส่งได้เลย!


วิธีส่งของไปอเมริกา ต้องทำยังไง

ส่งของไปอเมริกา...ต้องทำอย่างไร?


เพื่อให้ทุกคนเข้าใจวิธีส่งของไปอเมริกาได้ง่ายที่สุด จะขอไล่เลียงตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ดังต่อไปนี้


ขั้นตอนที่ 1: จัดเตรียมพัสดุ นำมาใส่บรรจุภัณฑ์ให้เรียบร้อย


เริ่มต้นด้วยการบรรจุสิ่งของที่ต้องการจัดส่ง โดยให้ใส่กล่องหรือบรรจุภัณฑ์อย่างระมัดระวัง เนื่องจากเป็นการส่งระยะไกลที่มีโอกาสเกิดการตกหล่นหรือกระแทกได้มาก ดังนั้น จึงควรใส่ห่อกันกระแทก หรือเม็ดกันกระแทกลงไปด้วยเพื่อป้องกันสิ่งของเสียหาย


ขั้นตอนที่ 2: ตรวจสอบระเบียบศุลกากร


ก่อนส่งพัสดุ ควรต้องศึกษากฎระเบียบและข้อบังคับของศุลกากรทั้งในประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา เนื่องจากสิ่งของบางอย่างอาจต้องห้ามหรือต้องมีเอกสารเฉพาะ จึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อหลีกเลี่ยงความยุ่งยากที่อาจเกิดขึ้นได้


ขั้นตอนที่ 3: เลือกผู้ให้บริการจัดส่ง


เมื่อศึกษาระเบียบศุลกากรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วิธีส่งของไปอเมริกาขั้นต่อไปคือการเลือกผู้ให้บริการขนส่งพัสดุที่ในปัจจุบันมีเปิดบริการมากมาย อย่างไรก็ตาม เคล็ดลับในการเลือกก็อาจพิจารณาจาก ความน่าเชื่อถือ อัตราค่าจัดส่ง เวลาจัดส่ง และความสะดวกในการติดตามพัสดุ


ขั้นตอนที่ 4: กรอกเอกสารการจัดส่ง


กรอกเอกสารการจัดส่งที่จำเป็นทั้งหมดให้ถูกต้องและครบถ้วน โดยทั่วไปจะมีแบบฟอร์มที่ให้ระบุข้อมูลเกี่ยวกับของที่ทำการจัดส่ง ทั้งข้อมูลเกี่ยวกับมูลค่า ขนาด โดยควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้กรอกอย่างละเอียด เพราะยิ่งกรอกครบถ้วนเท่าไร การจัดส่งผ่านศุลกากรก็จะยิ่งเป็นไปอย่างราบรื่นเท่านั้น


ขั้นตอนที่ 5: ชำระค่าธรรมเนียมการจัดส่ง


ขั้นตอนต่อไปของวิธีส่งของไปอเมริกาคือชำระค่าธรรมเนียมการจัดส่ง โดยอัตราจะแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่าง ๆ เช่น น้ำหนัก ขนาด และปลายทางของพัสดุ นอกจากนี้ ต้องคำนึงถึงภาษีศุลกากรที่อาจต้องบวกเพิ่มไปด้วยเช่นกัน


ขั้นตอนที่ 6: ติดตามและตรวจสอบการจัดส่ง


เมื่อพัสดุของคุณอยู่ระหว่างการขนส่ง ให้ติดตามและตรวจสอบความคืบหน้าโดยใช้หมายเลขติดตาม (Tracking Number) ที่ผู้ให้บริการจัดส่งให้มา โดยในปัจจุบันผู้ให้บริการจัดส่งส่วนใหญ่จะมีระบบติดตามออนไลน์ที่ช่วยให้คุณติดตามตำแหน่งของพัสดุได้แบบเรียลไทม์ สร้างความอุ่นใจในการจัดส่งได้มากขึ้น


ขั้นตอนที่ 7: สื่อสารกับผู้รับ


ปิดท้ายวิธีส่งของไปอเมริกาคือการแจ้งผู้รับเกี่ยวกับการจัดส่ง รวมถึงแจ้งหมายเลขติดตามให้ทราบ เพื่อให้สามารถติดตามความคืบหน้าของพัสดุ และให้แน่ใจว่ากระบวนการจัดส่งราบรื่น ที่สำคัญ การแจ้งให้ผู้รับได้รู้เกี่ยวกับวันที่จัดส่งโดยประมาณจะเป็นประโยชน์อย่างมาก เพื่อให้ผู้รับสามารถคาดการณ์วันที่พัสดุจะไปถึงได้


ส่งของไปอเมริกา กิโลละเท่าไหร่

ข้อควรรู้และข้อควรระวังในการส่งของไปอเมริกา


เมื่อได้รู้ขั้นตอนวิธีส่งของไปอเมริกากันไปแล้ว ก็มีอีกสิ่งที่ต้องทราบเช่นกันเพื่อความสะดวกตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงจบกระบวนการส่งก็คือ ข้อควรรู้และข้อควรระวังในการส่งของไปอเมริกา ซึ่งจะมีดังต่อไปนี้


  • อัตราราคา: สำหรับหนึ่งในคำถามยอดฮิตที่ว่า ‘ส่งของไปอเมริกากิโลละเท่าไหร่?’ แน่นอนว่าไม่มีคำตอบที่ตายตัว เนื่องจากผู้ให้บริการแต่ละเจ้าก็มีอัตราราคาที่แตกต่างกันไป แต่โดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 1,500-2,000 บาทต่อกิโลกรัม แต่ในกรณีที่ต้องการส่งพัสดุเป็นจำนวนมาก เช่นตั้งแต่ 21 กิโลกรัมขึ้นไป อัตราราคาจะเริ่มต้นที่ 350-450 บาท ต่อกิโลกรัม


  • ระยะเวลาในการจัดส่ง: โดยเฉลี่ยแล้วระยะเวลาการจัดส่งพัสดุแบบด่วนจากไทยไปอเมริกาจะอยู่ที่ประมาณ 3-5 วัน ส่วนการส่งแบบปกติจะอยู่ที่ 7-14 วัน


  • สิ่งของต้องห้ามที่ไม่สามารถจัดส่งได้: สินค้าที่มีคราบน้ำมัน, สินค้าที่มีส่วนผสมของ ไก่ ไข่ และนม, สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ทำคล้าย หรือ ลอกเลียนแบบ, รวมถึงสิ่งผิดกฎหมายทุกประเภท เช่น ยาเสพติด


ส่งของไปอเมริกาอย่างมั่นใจกับ Ezy Express


ถึงตรงนี้ เชื่อว่าทุกคนน่าจะเข้าใจแล้วว่าส่งของไปอเมริกากิโลละเท่าไหร่ รวมถึงวิธีส่งของไปอเมริกามีขั้นตอนอย่างไร ถ้าหากใครไม่อยากยุ่งยากกับการส่งของไปอเมริกา สามารถใช้บริการกับ Ezy Express ที่นอกจากจะราคาถูกแล้ว ยังไม่ต้องปวดหัวกับเรื่องเอกสาร หรือจัดการกับพิธีการศุลกากร เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งสินค้าไปต่างประเทศแบบครบวงจรในมาตรฐานสากล ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น เรามีบริการที่หลากหลายในราคาจับต้องได้ อีกทั้งยังไปรับสินค้าให้ถึงบ้านไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ส่งถึงไว ปลอดภัย ถึงปลายทาง ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านสายด่วน Ezy Express ได้ที่เบอร์ 061-398-3300 หรือ LINE Official @ezyexpress


Commentaires


Les commentaires ont été désactivés.
bottom of page