top of page

สรุปเรื่องน่ารู้ก่อนส่งของไปสิงคโปร์ อุ่นใจ ไม่กลัวตีกลับ!

Updated: Dec 15, 2023


เช็กลิสต์ของห้ามส่งไปสิงคโปร์

เมื่ออุตสาหกรรมการขนส่งระหว่างประเทศมีการพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้การส่งของไปต่างประเทศทั้งในเชิงพาณิชย์และของส่วนตัวสามารถทำได้สะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งการส่งของไปสิงคโปร์ก็เป็นหนึ่งในประเทศที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ เนื่องจากสิงคโปร์เป็นประเทศที่เศรษฐกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเป็นศูนย์กลางทางการค้าและการลงทุนที่สำคัญของภูมิภาคอาเซียน รวมถึงในระดับโลกด้วย


แต่สิงคโปร์ก็เป็นประเทศที่มีกฎระเบียบการนำเข้าสินค้าที่เข้มงวด ทำให้สินค้าบางประเภทถือเป็นสิ่งต้องห้าม ซึ่งผู้ส่งสินค้าจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ทั้งในการบรรจุหีบห่อและเอกสารประกอบการขนส่งเพื่อให้สินค้าผ่านพิธีการศุลกากรได้อย่างไร้ปัญหา สำหรับผู้ที่ต้องการส่งของไปสิงคโปร์จำเป็นจะต้องรู้ข้อมูลในเรื่องใดบ้าง เพื่อให้การส่งของไปถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัยไร้ปัญหา เราสรุปไว้ให้แล้วที่นี่


เช็กลิสต์สิ่งของห้ามส่งไปสิงคโปร์

อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นว่า ประเทศสิงคโปร์มีความเข้มงวดในการนำเข้าสินค้าค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าผ่านช่องทางใดก็ตาม ดังนั้น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำธุรกิจค้าขายและต้องส่งสินค้าระหว่างประเทศ นี่คือลิสต์ของห้ามส่งไปสิงคโปร์ที่เรารวบรวมมาฝากกัน เช็กก่อนส่ง ป้องกันของตีกลับได้อย่างแน่นอน

 • ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแคนนาบินอยด์ (CBD) น้ำมัน CBD ​และน้ำมันกัญชงทุกชนิด

 • ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องหรือคล้ายกับบุหรี่ทุกชนิด เช่น บุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า ชิ้นส่วนบุหรี่ไฟฟ้า ใบยาสูบ ยาเส้น ยานัตถ์ ยาสูบสำหรับเคี้ยว ซิการ์ และที่จุดบุหรี่

 • ยาเสพติดทุกชนิด รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารนิโคตินที่สามารถนำเข้าสู่ร่างกายด้วยวิธีการทาหรือฉีดเข้าไปในส่วนต่าง ๆ

 • สัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธ์ุ รวมถึงผลิตภัณฑ์และอวัยวะที่ได้จากสัตว์ชนิดดังกล่าว เช่น นอแรด

 • สื่อลามกอนาจารทุกชนิด ทั้งในรูปแบบบทความ สิ่งพิมพ์ และวิดีโอ

 • ประทัด พลุ และดอกไม้ไฟ

 • อุปกรณ์โทรคมนาคม เช่น อุปกรณ์เปลี่ยนเสียงโทรศัพท์ อุปกรณ์รบกวนสัญญาณวิทยุสื่อสาร

 • หมากฝรั่ง ยกเว้นหมากฝรั่งสำหรับทำความสะอาดช่องปากและหมากฝรั่งที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข


เช็กลิสต์ของห้ามส่งไปสิงคโปร์

สิ่งของที่ต้องมีใบอนุญาตในการนำเข้าประเทศสิงคโปร์

นอกจากลิสต์ของห้ามส่งไปสิงคโปร์ที่ได้บอกไปแล้ว การส่งพัสดุบางประเภทไปยังประเทศสิงคโปร์ ยังต้องผ่านการตรวจสอบและได้รับใบอนุญาตโดยองค์กรตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งสิ่งของในหมวดหมู่นี้จะมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ดังนี


หนังสือ

หนังสือ นิตยสาร วารสาร และวารสารทางวิชาการที่ไม่ได้นำเข้ามาเพื่อการค้า จะต้องแจ้งชื่อหนังสือให้ชัดเจน และหนังสือจะได้รับการตรวจสอบโดย Infocomm Media Development Authority (IMDA) ซึ่งเป็นองค์กรภาครัฐของประเทศสิงคโปร์ที่มีหน้าที่กำกับดูแลสื่อต่าง ๆ ในประเทศ ทำให้ผู้รับจะได้รับพัสดุล่าช้ากว่าปกติ 1 วัน


ยาและเครื่องสำอาง

สำหรับสินค้าประเภทยา ทั้งที่ต้องใช้และไม่ใช้ใบสั่งจากแพทย์ รวมถึงเครื่องสำอาง ก่อนจะส่งถึงมือผู้รับได้นั้น จะต้องผ่านการตรวจสอบและออกใบอนุญาตโดย Health Sciences Authority (HSA) ก่อน โดยในเอกสารจะต้องระบุชื่อยา ชื่อแบรนด์ ส่วนประกอบผลิตภัณฑ์ ปริมาณต่อขวด น้ำหนักของแต่ละแคปซูล และเหตุผลในการนำเข้าไว้อย่างครบถ้วน ส่วนยาที่ต้องใช้ใบสั่งจากแพทย์ จะต้องมีใบสั่งยาจากแพทย์แนบไว้ด้วยทุกครั้ง


ปืนของเล่น

ปิดท้ายด้วยสิ่งของในกลุ่มปืนของเล่น ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของ State Police, Arms & Explosives Licensing Division และในใบตราส่งสินค้าทางอากาศต้องระบุไว้ว่าเป็นของเล่น พร้อมทั้งมีเอกสารยืนยันจากผู้ผลิตและใบรับรองความปลอดภัย เพื่อยืนยันว่าเป็นของเล่นจริง ๆ ไม่ใช่อาวุธหรือแบบจำลองปืนใด ๆ


เรื่องต้องรู้ก่อนส่งของไปสิงคโปร์ให้ของถึงชัวร์!

ใครที่ต้องการส่งของไปสิงคโปร์แล้วไม่อยากเป็นกังวลเรื่องพัสดุถูกตีกลับ นอกจากจะหลีกเลี่ยงการส่งของต้องห้าม และทำเรื่องขอใบอนุญาตสำหรับสินค้าบางประเภทให้ครบถ้วนแล้ว คุณต้องไม่ลืมใส่ใจกับ 3 กุญแจสำคัญที่จะทำให้การส่งของเป็นไปอย่างราบรื่น ได้แก่

 • การแพ็กของอย่างปลอดภัยด้วยการเลือกกล่องที่มีขนาดพอดีกับสิ่งของ ใช้พลาสติกกันกระแทก และปิดผนึกอย่างแน่นหนา ป้องกันสิ่งของภายในเสียหายระหว่างขนส่ง

 • ระบุชื่อผู้รับและผู้ส่งให้ชัดเจนเพื่อป้องกันความผิดพลาด

 • เลือกใช้บริการส่งของไปสิงคโปร์ที่สามารถติดตามสถานะพัสดุได้อย่างชัดเจนว่าตอนนี้พัสดุอยู่ที่ไหน แล้วต้องใช้เวลากี่วันจึงจะถึงมือผู้รับ


ศึกษาเรื่องการส่งของไปสิงคโปร์กันเรียบร้อยแล้ว หากต้องการเสริมความมั่นใจให้กับทุกการส่งพัสดุ สามารถเลือกใช้บริการจาก Ezy Express เรามาพร้อมบริการส่งของไปต่างประเทศราคาถูก ได้มาตรฐาน ดูแลทุกกระบวนการและให้คำแนะนำด้านการขนส่งอย่างมืออาชีพ ทั้งยังสามารถช่วยจัดการงานด้านเอกสารโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ เปลี่ยนการส่งสินค้าไปประเทศสิงคโปร์และประเทศอื่น ๆ ให้เป็นเรื่องง่าย พร้อมบริการติดตามพัสดุ อุ่นใจ พัสดุส่งถึงมือผู้รับชัวร์ สามารถเช็กราคาค่าส่งเบื้องต้นได้ทางเว็บไซต์ หรือหากมีข้อสงสัยใด ๆ สอบถามผ่านสายด่วน Ezy Express ได้ที่เบอร์ 061-398-3300 หรือ LINE Official @ezyexpress ได้เลยข้อมูลอ้างอิง

 1. Controlled & Prohibited Goods for Import. สืบค้นเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 จาก https://www.customs.gov.sg/businesses/importing-goods/controlled-and-prohibited-goods-for-import/

 2. ข้อควรรู้ก่อนส่งของไปฮ่องกง ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ โดย ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ขนส่งด่วนระหว่างประเทศ. สืบค้นเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 จาก https://dhltoyou.com/th/blog/detail/115/ข้อควรรู้ก่อนส่งของไปฮ่องกง+ญี่ปุ่น+และสิงคโปร์+โดย+ดีเอชแอล+เอ๊กซ์เพรส+ขนส่งด่วนระหว่างประเทศComentarios


bottom of page